Chuyển tới nội dung

Khi Bạn Viết Content Giỏi, Bạn Sẽ Có Những Lợi Thế Gì?

Hello, wellcome mọi người trở lại với loạt bài viết về “Become A Content Writer”, mình là Thái Linh và hiện tại mình là giám đốc tại “THL SEO”. Và trong bài học này, mình sẽ chia sẽ cho các bạn những lợi thế khi các bạn viết content giỏi. Và tất nhiên từ đầu tới giờ mình đã nói rất nhiều việc làm nếu như các bạn có kĩ năng liên quan đến Content writer các bạn giỏi về viết content, các bạn đã có thể kiếm được tiền rồi.

Bài viết khác bạn có thể quan tâm:

Những vấn đề cần lưu ý khi bắt đầu với nghề Content Writer

Thì tiền nó không phải là tất cả, và khi các bạn viết content giỏi các bạn có được rất là nhiều lợi thế khác nhau, nó còn liên quan đến sự phát triển bản thân và sự thăng tiến trong công việc của các bạn nữa. Và trong bài viết này, mình sẽ chia sẽ với các bạn rằng là khi các bạn giỏi content các bạn còn được những cái lợi thế sau đây:

Rất dễ xây dựng thương hiệu cá nhân

Thứ nhất là khi các bạn giỏi content, các bạn sẽ rất dễ để xây dựng thương hiệu cá nhân. Nghe tới đây, các bạn sẽ nói với mình là “vì sao trong những bài học đầu tiên thì minh bảo các bạn rằng khi là content writer tốt, kiếm được nhiều tiền thì các bạn phải có thương hiệu cá nhân. Còn bây giờ lại nói ngược lại làm Content writer tốt lại dễ xây dựng thương hiệu cá nhân”.

Thì các bạn ạ. Đây chính là một cái tương tác hai chiều nha. Đây là một cái tương tác hai chiều, nó có nghĩa là khi các bạn có thương hiệu cá nhân tốt, các bạn hoàn toàn có thể là trở thành một content writer kiếm được nhiều tiền hoặc ngược lại. Nếu như các bạn đã là một content writer tốt thì thương hiệu cá nhân các bạn ngày càng được nhân lên, nó ngày càng được mọi người biết đến nhiều hơn.

Hãy tưởng tượng xem, nếu bây giờ các bạn xây dựng một cái blog cá nhân, mà trong cái blog đó các bạn thể hiện cái trình độ viết content của các bạn, các bạn thể hiện được những cái tư duy, những cái quan điểm các bạn trong cuộc sống, các bạn show những cái bài viết của các bạn ra, các bạn làm cho người khác cảm thấy là ok! Bạn này đang viết các bài viết khá là hay và khi mà đọc những bài viết đó người ta sẽ cảm thấy là hứng thú với bạn, thú vị với bạn và đặc biệt là một lúc nào đó khi người ta cần bạn giúp một việc nào đó, thì người ta sẽ nhớ đến bạn.Và tất nhiên khi bạn giúp đỡ lại họ thì bạn cũng sẽ có tiền thôi. Rồi. Đó là góc cạnh của thương hiệu cá nhân.

Kiến thức ngày càng sâu rộng

Nếu như các bạn là một content writer tốt các bạn sẽ có được “kiến thức sâu rộng”. Vì sao lại như vậy các bạn, là bởi vì content writer nó không những đòi hỏi các bạn về mặt kĩ năng liên quan đến SEO hay là những thứ liên quan đến câu từ. Mà đòi hỏi các bạn cần có kiến thức thật sự trong những chủ đề, những topic mà các bạn đang viết cho nên là để có thể viết tốt các bạn phải giành rất nhiều thời gian để đọc này, để tìm hiểu này, để nghiên cứu những kiến thức khác nhau và từ đó nó giúp các bạn có một khối lượng kiến thức khổng lồ đủ để các bạn có thể đi ra ngoài chém gió, chém gió, chém gió…. các kiểu với rất là nhiều người đúng không ạ.

Và từ khi các bạn có kiến thức đó, các bạn chia sẽ những cái mà các bạn biết đối với nhiều người cũng sẽ phát sinh ra thêm một khía cạnh nữa là các bạn rất dễ dàng, để có thể xây dựng được những mối quan hệ trong cuộc sống. Những mối quan hệ mới các bạn sẽ được phát sinh thêm, các bạn sẽ giao tiếp tốt hơn, các bạn sẽ có thêm những người bạn mới, thậm chí nhằm khi do khả năng chém gió và kiến thức các bạn, các bạn có được nhiều nữa.

Mình đùa chút thôi, chứ thực ra mình có đọc một cái bài viết của chị Huyền Chíp trên trang fanpage của chị ấy, chị có bảo rằng là việc chị ấy viết blog thực ra là để chị ấy có thể học hỏi thêm được nhiều điều mới trong cuộc sống, cũng như là tổng hợp lại được những thứ mà mình đã học được khi mà mình đang trên hành trình phát triển bản thân, đang trên hành trình đi làm công việc nào đó.

Thì mình thực sự không phủ nhận với các bạn rằng là việc các giỏi content này, và thường xuyên viết content giúp cho các bạn phát triển năng lực bản thân về mặt kiến thức, kĩ năng lên rất rất rất nhiều lần.

Cho nên là, nếu như có một cái lợi ích lớn nhất của viết content thì mình nghĩ đó chính là việc phát triển cái năng lực về tri thức và năng lực về kĩ năng, để giúp cho cuộc sống sau này của các bạn không chỉ tốt đẹp hơn về mặt tài chính mà nó còn về mặt tinh thần và các mối quan hệ xung quanh nữa.

Và đây cũng là lợi ích cuối cùng mà mình chốt lại trong cái bài học này của mình để giúp cho các bạn tư  duy được đúng trong cái chương đầu tiên thôi. Và trong cái chương này hi vọng là mình cũng đã giúp các bạn được một phần nào đó trong cái việc khái quát toàn bộ kiến thức liên quan đến content writer, quan trọng hơn nữa là mình giúp cho các bạn có được cái định hướng đúng trong cái việc là các bạn muốn trở thành một cái người content writer kiếm được tiền, và phát triển được năng lực bản thân.

Bây giờ thì mình kết thúc cái bài học này ở đây, và các bạn hãy tiếp tục follow những bài viết tiếp theo để học thêm những kĩ năng chuẩn nhất để viết content và làm sao để tạo ra những mẫu content hay nhất. Bây giờ xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo nhé.