Chuyển tới nội dung

Nghiên cứu kiến thức trước khi viết bài

Chào mừng các bạn đã quay lại với video của mình, video lần trước thì mình đã chia sẽ cho các bạn biết về tầm quan trọng của của việc xác định được insight của người dùng và chọn lọc những thông tin cần thiết để triển khai content. Thì video này mình sẽ nói về phần quan trọng không kém đó chính là cần phải nghiên cứu kiến thức trước khi chúng ta triển khai content.

Nên nghiên cứu kỹ trước khi viết bài
Nên nghiên cứu kỹ chủ đề cần viết trước khi viết bài

Hãy chắc chắn rằng trước khi các bạn viết về một sản phẩm hoặc một vấn đề nào đó thì các bạn cần phải nghiên cứu và nắm bắt những cái thông tin về nó đã, thì các bạn mới có thể triển khai nội dung đúng hướng cho người dùng, các bạn sẽ không thể nào tạo ra được một cái bài viết đáp ứng lại những thông tin người dùng đang cần nếu như các bạn không hiểu về sản phẩm đó, không có thông tin về nó và dĩ nhiên là khi triển khai content chúng ta sẽ viết theo một cái chiều hướng đó. Dẫn tới cái việc là sai lệch hoặc là đi theo một chiều hướng là người dùng họ không biết các bạn nói cái gì luôn. Đó, cái việc nghiên cứu kiến thức trước khi viết nó sẽ giúp cho các bạn nắm được thông tin sản phẩm đó, và các bạn triển khai đúng trọng tâm hơn.

Bài viết có thể bạn quan tâm: Tư duy khi viết content

Và một cái lưu ý thứ hai mình muốn nhấn mạnh với các bạn, đó chính là khi nghiên cứu hãy nghiên cứu đủ sâu để hiểu rõ hơn về cái sản phẩm, cái vấn đề mà người dùng đang gặp phải. Khi mà chúng ta hiểu rõ, sâu về cái sản phẩm đó thì cái bài viết của mình ý nó sẽ có được cái chiều sâu, cũng như trải nghiệm thực tế. Vì người dùng ngày nay họ rất nhàm chán bởi những thông tin mang tính chất chung ở trên internet, vậy bạn tạo ra được một cái nội dung có chiều sâu và thể hiện được một cái trải nghiệm thực tế sẽ là chìa khóa quan trọng trong việc kết nối và tạo ra được lòng tin với người dùng.

Một cái lợi ích thứ ba mà cái việc nghiên cứu kiến thức trước khi viết mang lại cho chúng ta đó chính là tiết kiệm được thời gian, và công sức khi triển khai content. Ví dụ bạn không có nghiên cứu về sản phẩm đó trước khi viết thì trong quá trình làm content, bạn sẽ vừa viết vừa phải chuyển qua một cái tab để tìm kiếm cái sản phẩm đó. Thì cái việc mà bạn đang ở cái trạng thái mà viết content chuyển sang một cái trạng thái là phải nghiên cứu kiến thức nó sẽ làm cho cái tenbal các bạn mất tập trung đi, và cái việc triển khai content nó sẽ mất rất là nhiều thời gian cũng như là công sức các bạn.

Và cũng chính vì thế mình khuyên các bạn là hãy nghiên cứu thật là kỹ kiến thức trước khi viết, để tiết kiệm được thời gian cũng như là công sức của chúng ta. Ok. Như vậy là phần nghiên cứu kiến thức trước khi viết mình sẽ chỉ có một vài cái lưu ý nhỏ như vậy thôi, ở video sau mình sẽ chia sẽ cho các bạn những kiến thức và bài viết các bạn có giá trị hơn. Hẹn gặp lại các bạn ở video sau.