Chuyển tới nội dung

Nội Dung Là Gì? Quảng Cáo Là Gì?

Xin chào các bạn!

Chúng ta sẽ đi vào bài viết đầu tiên của Series chủ đề viết quảng cáo. Lời đầu tiên thì THL SEO muốn nhắn gửi đến các bạn 1 điều “Muốn nhớ lâu phải chịu khó ghi chép” có nghĩa là khi các bạn xem video hướng dẫn trên youtube hay internet thì các bạn nên ghi chép lại những ý chính. Bởi vì ghi chép là quá trình giúp bạn lưu trữ lại kiến thức đã học, và nó còn giúp cho các bạn nhớ lâu hơn, tốt hơn khi học. Và trong bài viết này cũng vậy, các bạn nên ghi chép những ý chính trong bài viết để còn tham khảo sau này.

Content có nghĩa là nội dung”  Thế nhưng Content là gì hoặc Nội dung là gì? Thì đây tưởng chừng như là một khái niệm cơ bản nhưng không phải ai cũng định nghĩa được rõ ràng. Nội dung là bất kỳ thứ gì ta sử dụng để truyền đạt thông tin đến một đối tượng với một mục tiêu cụ thể. Ở đây chúng ta có 3 khái niệm.

Khái niệm 1: Là bất cứ thứ gì 1

Có nghĩa là nội dung có thể tồn tại ở bất kỳ một định dạng nào, nó có thể là 1 bài viết, 1 hình ảnh, 1 âm thanh, 1 video hay thậm chí là 1 mùi hương, miễn là chúng ta có thể sử dụng các định dạng đó để truyền đạt đến 1 hoặc nhiều đối tượng với mục tiêu cụ thể.

Nội dung quảng cáo có thể là bất cứ hình dạng nào

Nội dung quảng cáo có thể là bất cứ hình dạng nào

Như các bạn đã thấy trên slide là rất nhiều các định dạng khác nhau của nội dung. Nội dung có thể là: 1 người mẫu, 1 tời rơi, 1 mini game, 1 món quà, là bất cứ thứ gì.

Khái niệm 2: Copywriting

Copywriting là gì? Khi được hỏi câu này, có nhiều bạn trả lời rất ngô nghê đó là Copy là sao chép, copy nội dung về rồi viết thêm 1 chút thì đây là 1 cách hiểu rất ngô nghê.

Từ copy ở đây không phải là một động từ, copy là dạng danh từ chỉ phần văn bản trong 1 mẫu quảng cáo. Các bạn có thể xem 2 mẫu quảng cáo dưới đây:

Copywriting là gì?

Copywriting là gì?

Phần văn bản ở trên mẫu quảng cáo này, trong thuật ngữ chuyên môn gọi là Copy. Cho nên Copywriter là người viết mẫu văn bản trong quảng cáo hay nói ngắn gọn là người viết quảng cáo.

Trong thực tế một Copywriter chuyên nghiệp có thể viết rất nhiều thứ như:  Viết thư, tagline, đặt tên cho một quán ăn, đặt tên cho một toàn nhà, viết kịch bản radio, viết quảng cáo….và tiếp theo chúng ta sẽ đến với khai niệm trong tâm của Series bài viết này đó là.

Khái niệm 3:  Quảng cáo

Vậy thì quảng cáo là gì? Quảng cáo là một loại nội dung, được sản xuất với mục tiêu tạo ra cảm xúc cho độc giả nhằm thuyết phục họ tạo ra 1 hành độn. Các hành động ở đây có thể là: Mua hàng, điền vào khảo sát, hay đơn giản là chỉ nhớ 1 thông tin nào đó.

Để hiểu sau hơn với bài viết quảng cáo xin mời bạn đọc tiếp bài viết dưới đây:

Những cách kiếm tiền từ nghề Content Writing

Trả lời